โปรแกรมท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะใต้ 7 วัน

ชมความงดงามน่าตื่นตะลึงของเกาะใต้แห่งนิวซีแลนด์ตลอดหนึ่งสัปดาห์ และบันทึกภาพฤดูใบไม้ร่วงอันสวยงามตราตรึงใจ ท่านจะออกเดินทางจากชายฝั่งด้านตะวันออกไปยังตะวันตก จากนั้นย้อนกลับผ่านทางแนวเทือกเขาอันตระการตา เราขอแนะนำให้ใช้เวลาในการสำรวจ เพราะตลอดทางมีสิ่งน่าสนใจมากมายให้ท่านแวะชม

บินไปยังสนามบินนานาชาติโอ๊คแลนด์ จากนั้นต่อเที่ยวบินมายังไครส์เชิร์ช

10 ชั่วโมง
สวนสวยต่างๆ ที่ไครส์เชิร์ชวันที่ 1
Girls in a Rose Garden, Christchurch, New Zealand
โรสการ์เด้นส์ ไครส์เชิร์ช

ฤดูใบไม้ร่วงในไครส์เชิร์ชนั้นน่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่แข่งกันเผยความงามของสีสันแห่งฤดูกาลอย่างเต็มที่และหลากหลาย นอกจากนี้ สภาพอากาศยังเย็นสบายด้วยแสงแดดสดใสในช่วงกลางวันและลมที่พัดเย็นสบายในช่วงกลางคืน

สิ่งน่าสนใจในไครส์เชิร์ช

 • เดินเล่นที่สวนแฮ็กเลย์ (Hagley Park) และสวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Gardens) ที่ท่านจะได้ชมความงามของสีสันอันตระการตาแห่งฤดูใบไม้ร่วงที่มีแม่น้ำเอวอนเป็นฉากหลัง การเช่าเรือพายที่เรียกว่า punting นั้นเป็นอีกวิธีหนึ่งในการชมความงดงามของธรรมชาติ ฝีพายมืออาชีพในเครื่องแบบจากยุคพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดจะนำท่านล่องไปตามสายน้ำอย่างช้าๆ ในขณะที่ท่านจะได้ชมเมืองและภูมิทัศน์แสนสวยไปพร้อมกัน
 • แวะเที่ยว Mona Vale ที่มีประวัติศาสตร์ย้อนไปถึงปี 1900 เคหาสน์หลังงามนี้มีร้านอาหารและสวนกว้างใหญ่ที่มีไม้ยืนต้น สนามหญ้าและกอดอกไม้ให้ชม เพลิดเพลินกับการสำรวจเคหสถาน ชิมอาหารอร่อย และชมสวนสวยที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี
 • ผ่อนคลายที่ International Antarctic Centre ท่านจะได้ท่องไปในดินแดนน้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกาสมัยใหม่ นั่งรถ Hagglund สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกชวนระทึกใจ สัมผัสประสบการณ์จำลองการล่องเรือแบบ 4D บนผืนน้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกา แวะกระทบไหล่กับบรรดาเพ็นกวินสีน้ำเงินแสนน่ารัก

  รับรถเช่าของท่านและขับจาก Christchurch ไปยัง Hanmer Springs หยุดพักระหว่างทางที่ Waipara Valley

  2-3 ชั่วโมง
  ไวพารา วัลลีย์และฮันเมอร์ สปริงส์วันที่ 2
  Lady in hot springs, Hanmer Pools Spring, New Zealand
  ฮันเมอร์ พูลส์ สปริง

  ฤดูใบไม้ร่วงนำสีสันมหัศจรรย์มายังป่ากว้างภายในและโดยรอบฮันเมอร์ สปริงส์ หมู่บ้านสปาแห่งเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือของไครส์เชิร์ช เมืองนี้ได้ต้อนรับนักเดินทางมาตั้งแต่ปี 1883 เมื่อสระแช่ตัวแห่งแรกได้ถือกำเนิดขึ้น

  สิ่งน่าสนใจที่ฮันเมอร์ สปริงส์

  • ระหว่างทางไปฮันเมอร์ สปริงส์ (Hanmer Springs) แวะพักทานมื้อเที่ยงที่แคว้นผลิตไวน์อย่างไวพารา วัลลีย์ (Waipara Valley) ที่นี่มีร้านอาหารในไร่ไวน์หลายแห่ง ประตูห้องเก็บไวน์ทุกบานพร้อมเปิดต้อนรับผู้มาเยือนให้ลองชิมไวน์ปิโนต์ นัวร์ ชาร์ดอนเนย์และปิโนต์ กรีที่ผลิตในท้องถิ่น
  • ผ่อนคลายกับการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนพลังธรรมชาติที่ Hanmer Springs Thermal Pools and Spa ที่นี่มีครบครันทั้งสระรวม สไลเดอร์ หรือท่านจะจองใช้สระส่วนตัว บริการนวดตัวหรือนวดหน้าก็ได้
  • ทางเลือกของการท่องเที่ยวมีหลากหลาย ทั้งการเดินป่าสำรวจต้นสนพันธุ์ต่างๆ เช่น cypress, fir, cedar และ redwood ตลอดจนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ธารน้ำและบึง

   ขับรถมุ่งหน้าไปยัง Greymouth โดยผ่าน Lewis Pass

   3 ชั่วโมง
   ลูวิส พาส และเกรย์เมาธ์วันที่ 3
   Greymouth, New Zealand
   ทิวทัศน์ของเกรย์เมาธ์

   เมืองทางชายฝั่งตะวันตกของเกรย์เมาธ์ (Greymouth) มีประวัติศาสตร์การทำเหมืองทองที่ยาวนาน อาคารเก่าแก่ทรงคุณค่า และทิวทัศน์ของท้องทะเล นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งชิมอาหารท้องถิ่นอันโด่งดัง เช่น ผับเบียร์ของ Monteith ที่มีเทนูทาปาสแสนอร่อย

   สิ่งน่าสนใจที่เกรย์เมาธ์

   • หยุดพักที่ Maruia Hot Springs ในลูวิส พาส (Lewis Pass) ชมทัศนียภาพอันงดงามเบื้องหน้า และยังแช่ตัวในน้ำแร่ร้อนที่ไหลตรงมาจากพื้นโลกได้ด้วย
   • ก่อนถึงเกรย์เมาธ์ ขอแนะนำให้ท่านแวะลงเดินบนเส้นทาง Brunner Mine ซึ่งเป็นเส้นทางวนรอบยาว 2 กิโลเมตรที่ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ท่านจะได้ชมเตาให้ความร้อนจากถ่านโค้ก โรงงานเก่าในอาคารอิฐ และสิ่งน่าสนใจต่างๆ จากยุคก่อน
   • แวะซื้อ pounamu หรืออัญมณีขึ้นชื่อของนิวซีแลนด์เป็นที่ระลึก และเที่ยวชมแกลเลอรี่ท้องถิ่นในเกรย์เมาธ์

    ขับรถไปยัง Franz Josef โดยไม่แวะพัก การเดินทางใช้เวลาราวสองชั่วโมง

    2 ชั่วโมง
    ธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์วันที่ 4
    View of Franz Josef and Fox Glaciers, New Zealand
    ทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์

    อุทยานแห่งชาติ Westland Tai Poutini National Park เป็นส่วนหนึ่งในมรดกโลก ที่นี่...ธารน้ำแข็ง ฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ เกลเซียร์ ทรุดต่ำลงจากเทือกเขาแอลป์จนเกือบถึงทะเล ในค่ำคืนนี้ ท่านจะค้างคืนที่ฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef) เมืองที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทางเลือกโรงแรมและร้านอาหารคุณภาพดีมากมาย

    สิ่งน่าสนใจที่ฟรานซ์ โจเซฟ

    • เดินเล่นริมทะเลสาบ Lake Matheson ที่มีภาพของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้สะท้อนลงบนผืนน้ำให้ท่านได้เก็บภาพแห่งความประทับใจ
    • ชมกีวี นกประจำชาติของนิวซีแลนด์ ณ West Coast Wildlife Centre ที่ใช้ระบบมัลติมีเดียในการมอบประสบการณ์รับชมธรรมชาติ การอนุรักษ์และสัตว์ป่าแก่ผู้ชมในที่เดียว นอกจากการเดินสำรวจธรรมชาติแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้อย่างการวางไข่และการกกไข่ของกีวีให้ได้เรียนรู้อีกด้วย
    • ผ่อนคลายที่ Glacier Hot Pools ในแวดล้อมของป่าฝน

     การขับรถไปยัง Wanaka อาจใช้เวลาถึงสี่ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจุดแวะพักระหว่างทาง

     4 ชั่วโมง
     ฮาสท์ พาสส์ และวานาคาวันที่ 5
     That Wanaka Tree in Autumn, New Zealand
     ต้นวานาคาในฤดูใบไม้ร่วง

     วานาคา (Wanaka) คือภาพฝันอันสมบูรณ์แบบของฤดูใบไม้ร่วง ท่านอาจรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงกลางฤดูร้อน แต่ท้องฟ้ากลับมีสีฟ้าที่เข้มกว่า รอบๆ ทะเลสาบและสองข้างทางมีแนวต้นไม้ที่แข่งกันอวดความงามแห่งสีสันของฤดูใบไม้ร่วง ส่วนช่วงค่ำก็มีแสงสว่างมากพอให้เดินเล่นก่อนรับประทานมื้อเย็น และเมื่อแสงสุดท้ายลาลับไป ท้องฟ้ายามราตรีก็ยิ่งงดงามน่าประทับใจ

     สิ่งน่าสนใจที่วานาคา

     • ระหว่างทางไปวานาคา (Wanaka) พักรถและเดินยืดเส้นยืดสายที่ Blue Pools Walk เส้นทางนี้จะนำท่านผ่านป่าพื้นเมืองไปยังสะพานแขวนข้ามแม่น้ำมาคาโรรา จากจุดนี้ท่านสามารถเดินไปตามทางเดินที่นำไปสู่จุดชมวิวเหนือโตรกธาร Blue Pools อันงดงามสมคำร่ำลือ
     • ขับรถต่อไปตามคาร์โดรนาวัลลีย์ (Cardrona Valley) สู่หนึ่งในอาคารที่ได้รับการบันทึกภาพมากที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งก็คือโรงแรมคาร์โดรนาอันเก่าแก่ รับประทานมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นที่ร้านอาหาร ลองชิมคราฟต์เบียร์ที่กดใหม่จากแท็ป

     สีสันอันงดงามของฤดูใบไม้ร่วงของทะเลสาบวานาคาเป็นที่มาของชื่อเทศกาล Festival of Colour  ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปีตลอดเวลาหกวันหกคืนเพื่อเฉลิมฉลองศิลปะแขนงต่างๆ ผ่านการแสดงและนิทรรศการอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ โดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ริมทะเลสาบวานาคาอันสงบงาม

      ขับรถโดยใช้เส้นทาง Crown Range Road สู่ Queenstown การเดินทางใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง

      1 ชั่วโมง
      เมืองควีนส์ทาวน์วันที่ 6
      Hike in Queenstown, New Zealand
      เดินเขาในควีนส์ทาวน์

      เส้นทางขับรถสู่ควีนส์ทาวน์มีสองทาง ทางแรกผ่าน Crown Range Road อันเป็นเส้นทางสูงเหนือระดับน้ำทะเลที่มีทิวทัศน์อลังการ หรือทางที่สองซึ่งทอดตัวเลียบริมฝั่งน้ำ Clutha River และมีทัศนียภาพที่สวยงามเช่นกัน

      รีสอร์ทแห่งเทือกเขาแอลป์ที่เมืองควีนส์ทาวน์นี้มีความน่าตื่นเต้น ซับซ้อนและงดงามอย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง มันเป็นที่ที่เหมาะสมในการทำกิจกรรมระทึกใจบนเทือกเขาแอลป์ทุกรูปแบบ แต่ท่านก็ยังหามุมพักผ่อนและฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาได้ไม่ยาก

      สิ่งน่าสนใจที่เมืองควีนส์ทาวน์และโดยรอบ

      • ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยือนควีนส์ทาวน์และลิ้มลองอาหารและไวน์ ในการสัมผัสประสบการณ์ชิมไวน์ด้วยตัวเองนั้น โปรดทราบว่าท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก ไร่ไวน์ในควีนส์ทาวน์ นอกจากชิมไวน์แล้ว ไร่หลายแห่งยังมีร้านอาหารในไร่ ท่านจึงแวะชิมไวน์ พูดคุยกับพนักงานในไร่ หรือทานอาหารพร้อมไวน์ชนิดที่ท่านโปรดปรานสักแก้วได้อย่างสบาย
      • เดินเล่นรอบเมืองแอร์โรวทาวน์ (Arrowtown) ที่ซึ่งสีสันของฤดูใบไม้ร่วงจะยิ่งเต็มอิ่มด้วยภาพของอาคารเก่าแก่ทรงเสน่ห์ ทุกปีเมื่อใกล้สิ้นเดือนเมษายน เทศกาล Akarua Arrowtown Autumn Festival จะจัดขึ้นตลอดสัปดาห์ โดยมีดนตรีสด การรวมตัวรถวินเทจ เวิร์คช็อปงานฝีมือ การร่อนทองและอีกมากมายให้ผู้มาเยือนได้ร่วมสนุก
      • ผ่อนคลายโดยลงแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนที่ Onsen Hot Pools ใกล้กับ Arthur’s Point สัมผัสความสงบและเป็นส่วนตัวของห้องสปาส่วนตัวที่มีทิวทัศน์ของแม่น้ำ Shotover River อันสวยงามน่าประทับใจ

       ขับรถโดยใช้เส้นทาง Lindis Pass สู่ Lake Tekapo โดยไม่แวะพัก การเดินทางใช้เวลาราวสามชั่วโมง

       3 ชั่วโมง
       ลินดิส พาสส์และทะเลสาบเทคาโปวันที่ 7
       Church of the Good Shephard, Lake Tekapo,New Zealand.
       Church of the Good Shepherd ที่ Lake Tekapo

       ลินดิส พาสส์ (Lindis Pass) นั้นงดงาม หุบเขาที่ปกคลุมด้วยไม้พุ่มจะแปรเปลี่ยนเป็นสีทองในฤดูใบไม้ร่วง จนอาจมองเห็นหิมะที่แต่งแต้มได้ในบางครั้ง เมื่อผ่านจุดนี้ไป ท่านจะถึงโอมารามา (Omarama) เมืองที่ผู้คนจดจำได้ด้วยรูปปั้นแกะเมอริโนขนาดมหึมา

       ไม่มีที่ใดเหมือนทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) สีฟ้าเทอร์ควอยซ์เข้มของผืนน้ำนั้นน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากอนุภาคของหินที่ถูกบดจนละเอียดผ่านธารน้ำแข็ง

       สิ่งน่าสนใจที่ทะเลสาบเทคาโป

       • แวะชมโบสถ์ Church of the Good Shepherd ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ผู้บุกเบิกเขตแม็คเคนซีย์ ที่นี่ท่านจะได้เห็นทิวทัศน์อันน่าตื่นตะลึงของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ ตลอดจนต้นป็อปลาร์ที่มีใบสีทองและต้นวิลโลว์สีเหลืองสดที่ช่วยกันแต่งแต้มริมฝั่งทะเลสาบให้ยิ่งงดงาม
       • ท่านไม่ควรพลาดดูดาวที่ Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเขตอนุรักษ์ฟ้ามืดสากลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
       • แวะเที่ยว Tekapo Springs และผ่อนคลายร่างกายในบ่อน้ำร้อน พร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจของทะเลสาบ น้ำที่ใสสะอาดมาจากน้ำพุร้อนโดยรอบเทือกเขาแอลป์และได้รับความร้อนจากพลังงานหมุนเวียน

        ขับรถไปยังสนามบินไครส์เชิร์ช

        3 ชั่วโมง
        จากทะเลสาบเทคาโปไปยังไครส์เชิร์ช วันที่ 8
        Ladies walking along Christchurch City, Canterbury, New Zealand
        ถนนนิวรีเจนท์ที่ไครส์เชิร์ช

        ถนนสายงดงามสู่ไครส์เชิร์ชจะนำท่านสู่ชนบทบนที่สูง ผ่านเมืองเล็กเมืองน้อยต่างๆ ริมชายฝั่ง

        คืนรถเช่าและเดินทางกลับโอ๊คแลนด์ด้วยเครื่องบิน ทันเวลาที่จะต่อเครื่องขากลับไปยังสิงคโปร์ 

         ดูผลลัพธ์ที่คล้ายกัน