ไฮไลท์การท่องเที่ยวเกาะเหนือ 7 วัน

การผจญภัยในเกาะเหนือจะพาท่านไปสำรวจเมืองที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ชายหาดอันงดงามแห่งแหลมโคโรมานเดล พลังงานความร้อนใต้พิภพแห่งโรโตรัวและเทาโป แคว้นผลิตไวน์ชั้นเลิศที่ฮอว์คส์เบย์ใน 7 วัน เส้นทางนี้มีทุกสิ่งให้ท่านสัมผัส ตั้งแต่ถนนสายประติมากรรม การชิมไวน์ ไปจนถึงการแช่บ่อโคลนร้อนธรรมชาติ

สวนอันสดชื่น ศิลปะและอ่าวของโอ๊คแลนด์วันที่ 1
Rangitoto Island viewing platform, Auckland
จุดชมวิวของเกาะรันกิโตโต

ท่านจะตื่นขึ้นอย่างสดชื่นหลังจากที่บินมาถึงในวันก่อนหน้า และได้เช็คอินเข้าพักในโรงแรมเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา เพลิดเพลินกับอาหารเช้าแบบสบายๆ ที่คาเฟ่กลางแจ้งบริเวณท่าเรือเวียดัก (Viaduct Harbour) ของโอ๊คแลนด์ก่อนออกตะลุยเที่ยวเมือง

สิ่งที่ไม่ควรพลาดชมและความสนุกในโอ๊คแลนด์

 • สูดอากาศสดชื่น ชมความงามของใบไม้สีแดงและสีทองแห่งฤดูกาล ออกเดินไปตามสวนในเขตรอบในตัวเมืองโอ๊คแลนด์ แวะชมสัตว์จากฟาร์มที่เดินอวดโฉมอย่างเสรีใต้ต้นโอ๊คใหญ่ที่ Cornwall Park หรือให้อาหารห่าน ชมดอกไม้สวยๆ ที่ Auckland Domain Winter Gardens
 • โอ๊คแลนด์มีชุมชนศิลปะที่เฟื่องฟู มีแกลเลอรี่มากมายให้แวะเยือน ไม่ว่าจะเพื่อเดินชมหรือซื้อหา เพลินตาไปกับการผสมผสานของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและเก่าแก่ดั้งเดิมที่ Auckland Art Gallery Toi o Tāmaki จากนั้นเดินชมนิทรรศการที่น่าสนใจ
 • ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะรันกิโตโต ปีนขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมวิวรอบทิศแบบ 360 องศาของเวิ้งอ่าว Hauraki Gulf และเหนือตัวเมือง ท่านจะได้เดินบนปล่องภูเขาไฟและสำรวจถ้ำลาวา เส้นทางเดินอันน่าตื่นเต้นนี้อาจต้องอาศัยความแข็งแรงของร่างกาย และต้องใช้เวลาสองชั่วโมงในการไปและกลับ ซึ่งหากท่านต้องการชมถ้ำด้วย การเดินทางจะใช้เวลานานขึ้นอีกนิด

  ขึ้นเรือเฟอร์รี่มายังเกาะไวฮีกิ (Waiheke Island) หรือขับรถต่อไปยังแคว้นผลิตไวน์ทางตอนเหนือของเมือง

  เกาะต่างๆ และไวน์ของโอ๊คแลนด์ วันที่ 2
  Matakana Village Market, Matakana, New Zealand
  ตลาดมาทาคานา

  ในวันที่สองของท่านที่โอ๊คแลนด์ ลองเปิดมุมมองให้กว้างไกลยิ่งขึ้น หากท่านไม่อยากขับรถ อาจเลือกเข้าร่วมรายการทัวร์อาหารและไวน์ที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น ซึ่งจะมารับท่านถึงที่พัก

  สิ่งน่าสนใจอื่นๆ นอกโอ๊คแลนด์

  • เกาะไวฮีกิถือเป็นอัญมณีแห่งอ่าวฮาอูรากิ ที่นี่คือแหล่งไวน์รสเยี่ยม หาดทรายสีทองและแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศ การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่จากใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ใช้เวลาราว 30 นาที เมื่อมาถึงเกาะแล้ว ท่านสามารถขึ้นรถโดยสารท้องถิ่น เช่ารถขับ หรือว่าจ้างมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเพื่อนำเที่ยวได้
  • มาทาคานา (Matakana) อยู่ห่างจากโอ๊คแลนด์ไปทางเหนือราวหนึ่งชั่วโมง ที่นี่มีไร่ไวน์สวยๆ ที่เชี่ยวชาญในการผลิตไวน์ระดับพรีเมียม สิ่งที่ท่านไม่ควรพลาดคือการแวะเที่ยวชมอ่าวบริค (Brick Bay) ที่มีร้านอาหารชื่อดังและเส้นทางเดินสายประติมากรรม
  • คูมีอู (Kumeu) แคว้นแห่งไวน์ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง เป็นที่ที่ท่านจะได้พบกับทางเลือกของประสบการณ์การรับประทานอาหารและชิมไวน์ ผู้ผลิตเลื่องชื่อของที่นี่ได้แก่ Hunting Lodge และTasting Shed และSoljans Estate ซึ่งเหมาะแก่การแวะรับประทานมื้อเที่ยง นอกจากนี้ ที่โรงเบียร์ Hallertau ก็มีบาร์ดื่มเบียร์และร้านอาหารน่านั่ง

   ขับรถจาก Auckland ไปยัง Whitianga

   2 ชั่วโมง 30 นาที
   กิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ที่แหลมโคโรมานเดลวันที่ 3
   Lady on hammock along coast, the Coromandel, New Zealand
   โคโรมานเดล

   แหลมโคโรมานเดล (Coromandel Peninsula) ยังคงความดั้งเดิม ผ่อนคลายและบริสุทธิ์ไว้ได้อย่างดี ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายแห่งการพักผ่อนที่ผู้คนโปรดปรานที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ เนินภูเขาไฟที่ฝังตัวอยู่กลางป่าฝนพื้นเมือง มีชายฝั่งตระการตาที่ทอดยาวกว่า 400 กิโลเมตรที่งดงามดั่งภาพฝัน

   สิ่งน่าสนใจที่แหลมโคโรมานเดล

   • เลือกปักหลักที่วิตเทียงกา (Whitianga) เมืองชายทะเลที่ท่านจะได้แวะพักผ่อนที่บ่อน้ำร้อนสุดหรูอย่าง Lost Springs Spa อันอุดมไปด้วยแร่ธาตุบริสุทธิ์ในน้ำที่ไหลจากน้ำพุร้อนที่อยู่ใต้ผืนดินถึง 600 เมตร ฟื้นคืนชีวิตชีวาด้วยการนวดหน้าหรือนวดตัวที่สปา หรือเพียงแช่น้ำร้อนพร้อมชมบรรยากาศโดยรอบ
   • หนึ่งในสิ่งน่าสนใจที่สุดของโคโรมานเดลคือ Hot Water Beach ชายหาดสีขาวที่ตั้งอยู่ระหว่างไทรัวและวิตเทียงกา ที่นี่ ท่านจะได้ชมความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นสองชั่วโมงหลังเวลาน้ำลง เมื่อฟองอากาศมากมายผุดขึ้นทั่วหาดทรายสีทอง ผู้คนมักชอบขุดทรายทำบ่อสปาส่วนตัวสนุกๆ โดยเช่าพลั่วจากร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมหาด

    ใช้เวลาหนึ่งวันกับการขับรถและขึ้นเรือเฟอร์รี่เพื่อเดินทางระหว่าง Whitianga กับ Cooks Beach

    ชายหาดที่คาธีดรัลโคฟและคุคส์บีชวันที่ 4
    The fishing is good on The Coromandel, New Zealand
    การตกปลาเป็นกิจกรรมอันยอดเยี่ยมที่แหลมโคโรมานเดล

    วันนี้ ท่านจะได้สัมผัสแหลมโคโรมานเดลให้มากขึ้น โดยเฉพาะชายหาดแห่งฮาเฮอิ (Hahei)
    คาธีดรัลโคฟ (Cathedral Cove) และคุคส์บีช (Cooks Beach)

    สิ่งน่าสนใจที่แหลมโคโรมานเดล

    • สัมผัสสถานที่อันมหัศจรรย์ดุจมีมนต์ขลังที่แหลมโคโรมานเดล ออกเดินหรือพายเรือคายัคจากฮาเฮอิไปยังคาธีดรัลโคฟ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการมาเยือน ด้วยอุณหภูมิที่เย็นสบายและแสงอาทิตย์สีทองที่สาดส่อง ทุกมุมมองจะงดงามจนแทบวางกล้องถ่ายรูปไม่ลง!
    • ทานมื้อเที่ยงแบบปิกนิกที่ Shakespeare Cliff Scenic & Historic Reserve ออกเดินตามเส้นทางที่จะนำท่านไปสู่หาดทรายขาวและหินต่างๆ ที่มีรูปทรงน่าอัศจรรย์ใจ
    • เพลิดเพลินกับมื้อเที่ยงและชิมไวน์ที่ Mercury Bay Estate ไร่ไวน์สวยที่ Cooks Beach ที่มีทิวทัศน์งดงามของอ่าวเมอร์คิวรีอยู่เบื้องหน้า
    • เที่ยวชมไร่ Cathedral Cove Macadamias ซึ่งมัคคุเทศก์จะพาท่านออกเดินชมต้นแมคคาเดเมีย และอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการผลิตอันน่าสนใจทั้งหมด ปิดท้ายทัวร์ด้วยการชิมผลิตผลสดอร่อยของทางไร่

     ขับรถจาก Coromandel ไปยัง Rotorua

     3 ชั่วโมง
     โรโตรัว นครแห่งความร้อนใต้พิภพวันที่ 5
     Geothermal Valley, Rotorua, New Zealand
     หุบเขาความร้อนใต้พิภพ

     โรโตรัว เป็นที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ในทุกสภาพอากาศ แต่จะมีความงดงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ท่านจะตราตรึงใจไปกับปรากฏการณ์ความร้อนใต้พิภพและประสบการณ์เชิงวัฒนธรรมสุดพิเศษ และที่ Geysers ท่านจะได้สัมผัสกับบ่อโคลนเดือด การเลี้ยงรับรองด้วยอาหารของชาวเมารี และบริการสปาบำบัดที่ล้วนเป็นประสบการณ์ประทับใจไม่มีวันลืม

     สิ่งน่าสนใจที่โรโตรัว

     • ผ่อนคลายด้วยการลงแช่ในหนึ่งในบ่อน้ำแร่ร้อนที่มีอยู่ถึง 26 บ่อของ Polynesian Spa  ที่มีทิวทัศน์ของป่าพื้นเมืองและทะเลสาบโรโตรัวรายล้อม
     • หากท่านอยากลองแช่บ่อโคลนเพียงหนึ่งเดียวของนิวซีแลนด์ ให้มุ่งหน้าไปที่ Hells Gate เลือกผ่อนคลายด้วยการนวดแบบ Maori Mirimiri และการบำบัดด้วยโคลน
     • สัมผัสวัฒนธรรมเมารีที่เท ปูยา (Te Puia) ดินแดนแห่งความร้อนใต้พิภพอันมหัศจรรย์ที่มีน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นจากใต้ดิน (geyser ) ขนาดใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ แต่ต้องระวังให้ดี เพราะมันยังคงปะทุแทรกพื้นดินชั่วโมงละหนึ่งหรือสองครั้ง ในบางครั้งความสูงของน้ำร้อนอาจทะยานขึ้นไปถึง 30 เมตร
     • หลังชมแหล่งความร้อนใต้พิภพของเท ปูยาแล้ว เพลิดเพลินกับอาหารที่ชาวเมารีปรุงด้วยเตาธรรมชาติฝังดินที่เรียกว่า hangi จากนั้นชมการแสดงเชิงวัฒนธรรมเมารีที่บอกเล่าเรื่องราวของชนเผ่าผ่านบทเพลงและการเต้นรำในแวดล้อมของภาพวาดฝาผนังโบราณอันงดงาม
     • แวะเที่ยว Hamurana Springs น้ำพุร้อนจากแหล่งน้ำจืดธรรมชาติที่ลึกที่สุดของเกาะเหนือ เดินเท้าผ่านแนวต้นสนแดงไปยังน้ำพุธรรมชาติ ชมความมหัศจรรย์ของฟองอากาศสีฟ้าสดใสที่ผุดขึ้นจากพื้นดิน

      ขับรถจาก Rotorua ไปยัง Taupo

      1 ชั่วโมง
      สบายๆ ในเทาโปวันที่ 6
      Hike to the summit of Mt Tauhara, Taupo, New Zealand
      เดินขึ้นเขาสู่จุดสูงสุดของยอดเขาเทาฮารา

      ทะเลสาบโรโตรัว (Lake Taupo) ตั้งอยู่ ณ ใจกลางภูเขาไฟบนเกาะเหนือ เขตนี้เป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งความร้อนใต้พิภพอันน่าทึ่งและแก่งฮูกาฟอลส์ (Huka Falls) ที่โด่งดัง

      สิ่งน่าสนใจที่เทาโป

      • เริ่มต้นวันดีๆ ในฤดูใบไม้ร่วงด้วยการเดินเลียบทะเลสาบหรือปั่นจักรยาน จิบกาแฟกลางแสงแดดอ่อนๆ สังเกตสีสันของต้นไม้ใบหญ้าที่รายเรียงรอบทะเลสาบ
      • เพลิดเพลินกับการล่องเรือชมทัศนียภาพ ท่านจะได้เห็นความงามของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะแห่ง Tongariro National Park และภาพวาดโบราณบนผนังถ้ำที่ Mine Bay Maori Rock Carvings หรือล่องเรือต่อไปใกล้แก่งฮูกาฟอลส์ (Huka Falls) อันทรงพลังบนแม่น้ำไวกาโต
      • พักผ่อนในกระแสน้ำแร่ร้อนธรรมชาติแห่ง Taupo DeBretts Hot Springs ในวงล้อมของพุ่มไม้พื้นเมือง ที่นี่มีพรั่งพร้อมทั้งสระกลางแจ้งขนาดใหญ่ สระส่วนตัว สระน้ำจืด สระน้ำอุ่นเด็กเล่น และและไฮโดรสไลด์
      • เดินชมโดยรอบ Craters of the Moon อุทยานความร้อนใต้พิภพอันระอุด้วยไอน้ำ พร้อมพืชพรรณที่น่าสนใจและปล่องภูเขาไฟที่มีฟองก๊าซขนาดใหญ่ยักษ์

       ขับรถจาก Taupo ไปยัง Napier

       2 ชั่วโมง
       ฮอว์คส์เบย์ แคว้นแห่งไวน์วันที่ 7
       Te Mata Peak, Hawkes Bay, New Zealand
       ยอดเขาเท มาตา

       ในปี 1931 ฮอว์คส์เบย์ (Hawke’s Bay) แห่งเมืองเนเปียร์ (Napier) เกือบถูกแผ่นดินไหวทำลายล้าง การก่อร่างสร้างเมืองครั้งใหม่ตรงกับยุคสมัยที่ศิลปะแบบอาร์ตเดโกกำลังเฟื่องฟู ทุกวันนี้ เนเปียร์จึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีอาคารจากทศวรรษ 1930 มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตไวน์และอาหารชั้นเลิศในบรรดาแคว้นผลิตไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์

       ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้และกอต้นองุ่นจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ทั้งเหลือง ส้ม และแดง ตัดกับสีฟ้าสดของท้องฟ้า หากท่านอยากเข้าร่วมทัวร์ไวน์ ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด

       สิ่งน่าสนใจที่ฮอว์คส์เบย์ 

       • ลองหาโชเฟอร์สักคนหรือเช่าจักรยานปั่นไปรอบๆ แหล่งไร่ไวน์ ที่นี่มีไรกว่าสามสิบแห่งที่พร้อมให้ผู้มาเยือนชิมไวน์ของพวกเขา โจทย์ที่ยากที่สุดคือการเลือกว่าจะเริ่มที่ไหนก่อนดี
       • ทานมื้อเที่ยงที่ไร่ไวน์คุณภาพดี เช่น Mission Estate, Church Road, Crab Farm Winery หรือ Elephant Hill Wine Estate ที่ล้วนได้รับการรีวิวที่เยี่ยมยอดสำหรับอาหารและไวน์ของพวกเขา
       • มุ่งหน้าต่อไปยังเท มาตาพีค (Te Mata Peak) ชมวิว 360° ของฮอว์คส์เบย์ โดยจะขับรถ ปั่นจักรยาน หรือเดินขึ้นสู่จุดสูงสุดก็ได้
       • เที่ยวชายหาดหรือออกเดินทางไปยังแหลมคิดแนปเปอส์ (Cape Kidnappers) ที่ท่านจะได้ชมอาณาจักรนกแกนเน็ทบนบกที่ใหญ่ที่สุดในโลก นับเป็นการผจญภัยชมสัตว์ป่าที่มีโอกาสได้ภาพถ่ายสวยๆ ที่ท่านไม่อาจลืมเลือน
       • เพลิดเพลินกับการออกรอบกอล์ฟที่ The Farm หนึ่งในยี่สิบสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่แหลมคิดแนปเปอส์

       คืนรถเช่าที่สนามบินและบินกลับไปยังเมืองโอ๊คแลนด์

       1 ชั่วโมง

       ดูผลลัพธ์ที่คล้ายกัน