เที่ยวบินสู่เวลลิงตัน

สัมผัสสิ่งสร้างสรรค์ อาหารรสเลิศ และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันงดงามมากมา ไม่สิ้นสุด ณ เมืองที่เปี่ยมด้วยสไตล์แห่งประเทศนิวซีแลนด์

เวลลิงตันเป็นเมืองที่ทอดตัวโอบล้อมอ่าวอันงดงามและแวดล้อมด้วยธรรมชาติ เต็มไปด้วยสีสันบนเนื้อที่กะทัดรัดและสะดวกต่อการออกสำรวจ เมืองที่ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรมของสังคม มีร้านอาหาร คาเฟ่และบาร์นับไม่ถ้วนที่พร้อมมอบประสบการณ์แห่ง รสชาติชั้นเลิศในบรรยากาศผ่อนคลาย ลองแวะชมโชว์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ ล่องเรือในอ่าว เดินเล่นเลียบริมน้ำ หรือกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจด้วยการเดินศึกษาธรรมชาติใกล้ๆ ตัวเมือง ซึ่งมองเห็นวิวอ่าวจากยอดเขาได้อย่างชัดเจน

เที่ยวบินของแอร์นิวซีแลนด์สู่เวลลิงตัน

แอร์นิวซีแลนด์มีเที่ยวบินตรงภายในประเทศสู่เวลลิงตันจากเมืองอื่นๆ เช่น โอ๊คแลนด์ ไครส์เชิร์ช ควีนส์ทาวน์ เดอเนดิน และ หัวเมืองหลักส่วนใหญ่ ด้วยค่าโดยสารภายในประเทศหลากหลายประเภท ท่านสามารถเลือกเดินทางด้วยอัตรา seat+bag หรือ flexitime หรือ flexidate การเดินทางจากโอ๊คแลนด์สู่เวลลิงตันใช้เวลา 65 นาที จากไครส์เชิร์ชใช้เวลา 60 นาที และจาก เดอเนดิน 75 นาที

จากจุดสูงสุดของเคเบิลคาร์ ท่านสามารถเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Garden) จากนั้นจับรถชัตเติลฟรีไปยัง Zealandia อุทยานเชิงอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่พลาดไม่ได้ของเวลลิงตัน

สถานที่น่าสนใจและสิ่งที่ไม่ควรพลาดในเวลลิงตัน

เพื่อสัมผัสความครึกครื้นของเวลลิงตัน ลองเดินเล่นไปบนถนนหรือมุ่งหน้าไปยังทางเดินเลียบริมน้ำ ทุกสิ่งตั้งอยู่ในระยะเดินเท้าถึง และสิ่งใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นตลอดเวลาในเมืองแห่งนี้ ในเวลาไม่นาน ท่านจะเห็นว่าทำไมเวลลิงตันจึงเป็นปลายทางยอดนิยมที่ชาวนิวซีแลนด์ทั่วประเทศเลือกเดินทางมาพักผ่อนระยะสั้นหรือในช่วงวันหยุด

เพลิดเพลินกับศิลปะและวัฒนธรรม

ย่ำเท่าไปบนถนนคิวบา (Cuba Street) ที่ให้บรรยากาศแบบโบฮีเมียน ถนนสายนี้จะพาท่านไปสัมผัสกับรากเหง้าของความคิดสร้างสรรค์ในแบบนิวซีแลนด์ ท่านจะได้เพลิดเพลินกับแกลเลอรี่ บูติคเสื้อผ้า ร้านเสื้อผ้าวินเทจ คาเฟ่ที่ไม่เหมือนใคร นักแสดงริมทางและประติมากรรมน้ำพุ Bucket Fountain อันโด่งดัง เมืองนี้เต็มไปด้วยสีสันของศิลปะริมถนนและงานศิลปะสาธารณะมากมาย การเดินชมงานศิลปะชิ้นเด่น 17 ชิ้นนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงค่อยๆ เดินไปตามเส้นทางสายงานประติมากรรมของเมือง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาตินิวซีแลนด์ Te Papa นับเป็นหนึ่งในสถานที่น่าสนใจอันดับต้นๆ ของเวลลิงตัน ด้วยนิทรรศการแบบสื่อประสมที่จัดแสดงได้อย่างล้ำสมัย Te Papa มุ่งเปลี่ยนแปลงจิตใจ ความคิดและชีวิตของผู้มาเยือน ที่นี่เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบที่ท่านจะได้ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมเมารีและแปซิฟิก ประวัติศาสตร์ของนิวซีแลนด์ มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ศิลปะร่วมสมัยและดั้งเดิม และอีกมากมาย

ในส่วนของ Weta Workshop และ Weta Digital ท่านจะได้ชมความคิดสร้างสรรค์ที่นิวซีแลนด์อวดแก่สายตาชาวโลกผ่านภาพยนตร์ทำเงินอย่าง The Lord of the Rings trilogy หรือ Avatar หรือซีรี่ส์ดัง Thunderbirds are Go ฯลฯ การเดินชมตามโปรแกรม Weta Studio Tour จะเผยให้เห็นถึงความลับเบื้องหลังการถ่ายทำและพาท่านเข้าใกล้แบบย่อส่วน สิ่งของประกอบฉาก เสื้อเกราะ อาวุธ พาหนะและแบบจำลอง ทั้งหมดเป็นผลงานของ Weta ในเวลลิงตัน 

โรงละครเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตแบบเวลลิงตัน โชว์ชั้นเลิศนั้นมีให้ชมเสมอๆ หากท่านวางแผนมาเที่ยวเวลลิงตัน ลองตรวจสอบรายการโชว์ล่วงหน้าที่เว็บไซต์ WellingtonNZ.com และสำรองที่นั่งแต่เนิ่นๆ เพื่อป้องกันความผิดหวัง

ค้นพบรสชาติแสนอร่อย 

ความคิดสร้างสรรค์ของเวลลิงตันยังต่อยอดไปยังร้านอาหารอันทันสมัยและบาร์คราฟต์เบียร์ การรับประทานอาหารนอกบ้านที่เวลลิงตันจึงเป็นความเพลินใจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่อาหารเช้าระดับชนะรางวัล ซีฟู้ดมื้อเที่ยงริมอ่าว หรือดินเนอร์หรู และตลาดอาหารยามราตรี ท่านไม่เคยอยู่ไกลจากประสบการณ์ความอร่อยอันตราตรึง เราขอแนะนำเคล็ดลับวงในสักเล็กน้อย... ลองลงชื่อเข้าร่วมทัวร์เดินสำรวจอาหารอันโด่งดังของเวลลิงตันดูสักครั้ง

หากท่านชื่นชอบกาแฟ เวลลิงตันคือที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคอกาแฟ รายการดังอย่าง CNN Travel ได้รวมเวลลิงตันไว้ในอันดับปลายทางที่เลื่องชื่อด้านกาแฟหนึ่งในแปดแห่งของโลก มือคั่วกาแฟฝีมือชั้นยอดมีอยู่มากมายในเวลลิงตัน และคาเฟ่ก็มีอยู่แทบทุกหัวถนน นอกจากนี้ คราฟต์เบียร์ยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของเมืองนี้ เราขอแนะให้ท่านคอยสังเกตบาร์ในเขตรอบในของเมือง บาร์คราฟต์เบียร์โดยเฉพาะ ทัวร์สำรวจเบียร์ และร้านอาหารที่เชี่ยวชาญในการแมทช์อาหารแต่ละชนิดเข้ากับเบียร์ได้อย่างไร้ที่ติ

ออกตะลุยธรรมชาติ

แนวเนินเขาเขียวขจีที่ทอดยาวของเวลลิงตันเป็นแหล่งกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีเยี่ยม แถมด้วยทิวทัศน์อันงดงามน่าตื่นตะลึง จุดที่นักเดินเขา นักวิ่งและนักปั่นจักรยานเสือภูเขาโปรดปรานคือเส้นทางวนรอบเมาท์วิคตอเรีย (Mount Victoria) ซึ่งใช้เวลาราวสองชั่วโมงครึ่งสำหรับการเดินเท้า

จากจุดสูงของเคเบิลคาร์ ท่านสามารถเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Garden) ขนาด 156 ไร่ จากนั้นขึ้นรถชัตเติลบัสฟรีไปยัง Zealandia อุทยานเชิงอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่พลาดไม่ได้ของเวลลิงตัน อุทยานเชิงอนุรักษ์ปลอดสัตว์กินเนื้อในเขตรั้วแห่งนี้ ครอบคลุมเนื้อที่เนินป่าและอ่างเก็บน้ำกว้างไกลกว่า 1,400 ไร่ ที่นี่เป็นบ้านของนกพื้นเมืองถึง 40 สปีชีส์ สัตว์เลื้อยคลานท้องถิ่น และพันธุ์พืชพื้นบ้านนับไม่ถ้วน และหากท่านต้องการเข้าชมอุทยานแห่งนี้ให้ทั่วถึง ลองเข้าร่วมทัวร์ที่นำโดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีบริการระหว่างวัน ช่วงอาทิตย์ตก และรอบค่ำ 

การออกไปล่องเรือในอ่าวเพื่อชมเมืองจากบนผืนน้ำเป็นอีกวิธีที่ดีในการชมเมืองเวลลิงตัน ท่านสามารถเช่าเรือคายัคหรือกระดานยืนพายได้บริเวณท่าเทียบเรือ หรือจะเลือกไปกับทัวร์เรือคายัคก็ได้ หรือหากท่านไม่อยากตัวเปียก ลองเตรียมอาหารไปปิกนิกและจับเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะมาทูอิ-ซอมส์ (Matiu-Somes Island) ที่กลางอ่าว เกาะปลอดสัตว์กินเนื้อแห่งนี้เป็นแหล่งอนุรักษ์เชิงวิทยาศาสตร์ บนเกาะมีเส้นทางวนรอบเกาะที่ใช้เวลา 40 นาทีในการเดินทาง โดยมีทิวทัศน์ของอ่าวและเมือง ร่องรอยจากสงครามโลกทั้งสองครั้ง อาคารกักกันอันเก่าแก่ และประภาคารยุคเก่าให้แวะชม   

10 สิ่งแสนสนุกในเวลลิงตัน

 1. แวะชม Te Papa
  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของนิวซีแลนด์แห่งนี้จัดจ้านและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผู้มาเยือนจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน

 2. แวะย่านสุดอาร์ตอย่าง Cuba Street 
  ถนนคิวบา (Cuba Street) เป็นที่รู้จักกันดีด้วยวัฒนธรรมแบบโบฮีเมียน ที่นี่คือย่านเต็มไปด้วยอารมณ์ขันและความมีศิลปะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 
 3. ขึ้นเคเบิลคาร์คู่เมืองเวลลิงตัน
  จากย่านใจกลางเมือง ลองขึ้นเคเบิลคาร์เพื่อเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงาม เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เคเบิลคาร์ และสัมผัสความสงบงามของสวนพฤกษศาสตร์แห่งเวลลิงตัน (Wellington Botanic Garden)

 4. ชิมคราฟต์เบียร์ท้องถิ่น
  ท่านจะได้พบกับโรงเบียร์เท่ๆ บาร์เบียร์และผับที่มีอยู่มากมาย และเวลลิงตันก็กำลังรอให้ท่านออกสำรวจแหล่งผลิตคราฟท์เบียร์ในตำนาน 

 5. เยี่ยมชม Weta สตูดิโอผลิตภาพยนตร์
  พบกับนวัตกรรมการผลิตภาพยนตร์ ณ สตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของมหากาพย์หนังไตรภาคอย่าง The Lord of the Rings และอีกมากมายด้วยรายการทัวร์ Weta Studio

 6. สังเกตสัตว์ป่าหาดูยาก
  ที่ Zealandia อุทยานเชิงอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าบนเนื้อที่กว่า 1,400 ไร่ใกล้ตัวเมือง ท่านจะได้ชมนก สัตว์เลื้อยคลาน กบ และพันธุ์พืชพื้นเมืองที่หาดูได้ยากมากมาย

 7. ชมอาคารรัฐสภา
  ลองเข้าร่วมทัวร์ที่นำโดยเจ้าหน้าที่เพื่อออกสำรวจสถาปัตยกรรม มรดกแห่งชาติ กระบวนการและระเบียบพิธีของคณะรัฐบาลประชาธิปไตยแห่งนิวซีแลนด์ดูสักครั้ง 

 8. เดินเล่นเลียบริมน้ำ
  ย่านใจกลางเมืองเวลลิงตันทอดตัวยาวโอบล้อมอ่าวอันงดงาม พร้อมทางเดินยาว 2 กิโลเมตรจากท่าเทียบเรือสู่ชายหาดใต้แสงตะวันระยิบระยับแห่งโอเรียนทอลเบย์ (Oriental Bay)

 9. สำรวจร่องรอยเก่าแก่น่าประทับใจของเมือง
  ย้อนอดีตไปกับเรื่องราวน่าประทับใจจากยุคก่อนที่พิพิธภัณฑ์เวลลิงตัน (Wellington Museum) ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 50 สุดยอดพิพิธภัณฑ์ของโลก

 10. ลิ้มลองอาหารรสเลิศในเมืองหลวงแห่งอาหาร
  เวลลิงตันมีความเชี่ยวชาญในศิลปะการเข้าสังคม เพราะเมืองนี้เชื่อมโยงผู้คนด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ฟู้ดทรัค และบูติคบาร์ ซึ่งล้วนมีฝีมือชั้นเลิศในการสร้างสรรค์อาหารท้องถิ่นและเมนูอาหารทะเลต่างๆ  

ข้อควรรู้ต่างๆ

Best time to go icon.

ช่วงเวลาดีที่สุดในการเยือนเวลลิงตัน

ท่านมั่นใจได้ว่าท่านจะเยือนเวลลิงตันได้ไม่ว่าในฤดูกาลใดๆ ในช่วงฤดูร้อน บรรยากาศในย่านใจกลางเมืองจะเงียบสงบจนน่าประหลาดใจ เนื่องจากกลุ่มนักเดินทางเพื่อธุรกิจจะมีน้อยกว่า แต่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จังหวะชีวิตของเมืองจะเต็มไปด้วยความตื่นตัวเมื่อ World of Wearable Arts Award Show เริ่มขึ้นที่ TSB Arena อุณหภูมิสูงสุดโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 20°C ในฤดูร้อน และประมาณ 12°C ในฤดูหนาว โดยทั่วไปเมืองมักมีสภาพอากาศสบาย แต่ก็อาจมีลมแรงในบางครั้ง ดังนั้น จึงควรพกเสื้อกันฝนหรือร่มที่แข็งแรงมาด้วย

How much will it cost icon.

ค่าใช้จ่ายเท่าใด? 

ค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับรสนิยมและกิจกรรมที่ท่านจะทำ โดยคร่าวๆ หากไม่รวมค่าเดินทางด้วยเครื่องบินและที่พัก ท่านควรสำรองเงินไว้ประมาณ NZD $100 ถึง $150 ต่อวันต่อคนสำหรับค่าอาหารและกิจกรรมต่างๆ 

Health icon.

สุขภาพ

ไม่มีข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จำเป็นสำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์

Visas icon.

 วีซ่า (Visas)

หากท่านเดินทางมายังเวลลิงตันจากต่างประเทศ ท่านอาจต้องมีวีซ่าเพื่อท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญชาติของท่านและระยะเวลาในการพำนัก ดูรายการยกเว้นวีซ่าได้ที่นี่

 

เที่ยวบินไปเวลลิงตัน
 
Auckland (AKL) ไปยัง Wellington (WLG)

1 ชั่วโมง 5 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 
Christchurch (CHC) ไปยัง Wellington (WLG)

50 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 
Queenstown (ZQN) ไปยัง Wellington (WLG) 

1 ชั่วโมง 20 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 
Dunedin (DUD) ไปยัง Wellington (WLG) 

1 ชั่วโมง 10 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

* เวลาบินขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เร็วที่สุด
** เที่ยวบินแวะพักอาจมีให้บริการในเส้นทางนี้