เที่ยวบินสู่ควีนส์ทาวน์

ค้นหาเที่ยวบินราคาย่อมเยาไปยังควีนส์ทาวน์จากโอ๊คแลนด์ เวลลิงตัน ไคร์สเชิร์ช เและที่อื่นๆ

ปล่อยใจให้เต้นแรงไปกับกิจกรรมผจญภัยและสถานที่น่าสนใจ ณ หนึ่งในเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

ควีนส์ทาวน์ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการผจญภัยของนิวซีแลนด์ด้วยสิ่งน่าตื่นเต้นและสถานที่น่าสนใจมากมาย ควบคู่ไปกับความเงียบสงบและผ่อนคลายของรีสอร์ทแห่งเทือกเขาแอลป์ แหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ไม่ไกล รวมถึงเส้นทางปั่นจักรยาน และหมู่บ้านเก่าแก่แห่งแอร์โรวทาวน์ ซึ่งจะเติมเต็มทริปประจำวันของท่านให้สมบูรณ์

เขตทะเลสาบใต้มีความงดงามเป็นพิเศษเมื่อสีสันของฤดูใบไม้ร่วงปรากฎไปทั่วหุบเขากว้างใหญ่

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนควีนส์ทาวน์

ถือกำเนิดขึ้นโดยใช้เป็นค่ายคนงานเหมืองขุดทองในช่วงทศวรรษ 1860 เมืองควีนส์ทาวน์ได้กลายเป็นเมืองรีสอร์ทชั้นเลิศแห่งเทือกเขาแอลป์ในเขตซีกโลกใต้ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ผู้คนมักหลงรักภาพของธรรมชาติอันกว้างไพศาล กิจกรรมระทึกใจ ความหรูหราแบบดั้งเดิม ตลอดจนที่พักมีสไตล์ ร้านค้า บาร์และร้านอาหาร

เมืองนี้ตั้งอยู่บนที่สูงริมทะเลสาบวาคาทิปู (Lake Wakatipu) อันงดงาม แวดล้อมด้วยแนวเทือกเขารีมาร์คเอเบิล (Remarkables) สูงตระหง่าน การท่องเที่ยวในแถบเทือกเขาแอลป์ให้ได้ถึงแก่นมีสองทางคือ ล่องทะเลสาบด้วยเรือจักรไอน้ำ Earnslaw หรือขึ้นกระเช้า Skyline Gondola สู่ยอดเขา แต่ไม่ว่าจะเลือกวิธีใด ท่านจะได้ตื่นตะลึงกับพลังของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่

การผจญภัยของท่านไม่จำเป็นต้องระทึกขวัญสั่นประสาทเสมอไป เพราะควีนส์ทาวน์ยังเป็นจุดหมายอันสมบูรณ์แบบของกิจกรรมบันเทิงใจโดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ

จุดพักแรกของควีนส์ทาวน์

แวะดื่ม

หากท่านอยากเห็นภาพอันรุ่งเรืองของยุคตื่นทองโอทาโก (Otago Gold Rush) ท่านไม่ควรพลาดเยือน Gibbston Tavern ผับสไตล์ดิบเท่นี้เป็นแหล่งดื่มเบียร์ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมมีทัศนียภาพของเทือกเขากิบบ์สตัน (Gibbston Valley) ให้ชมไปพร้อมกัน

อิ่มอร่อย

หากจะกล่าวว่าเฟิร์กเบอร์เกอร์เป็นเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์ก็คงไม่ผิดนัก เบอร์เกอร์ที่นี่เสิร์ฟมาในชิ้นใหญ่มหึมาและอัดแน่นด้วยส่วนผสมสุดคลาสสิกที่ให้รสชาติลงตัว อีกทั้งบางรายการยังได้เพิ่มลูกเล่นให้ลูกค้าได้เต็มอิ่มกับรสชาติยิ่งขึ้น

ออกสำรวจ

ภูมิภาคโอทาโกนั้นร่ำรวยด้วยประวัติศาสตร์การขุดทอง ซึ่งท่านจะซึมซับได้อย่างง่ายดาย ดูดลียส์คอทเทจ (Dudley's Cottage) ถือกำเนิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1800 ในแอร์โรวทาวน์ ที่นี่เป็นแหล่งศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับยุคตื่นทอง ลองร่อนทองด้วยตัวเอง หรือนั่งจิบกาแฟรสดี ตบท้ายด้วยการเดินชมของสวยงามในร้านของฝาก

เที่ยวชม

กระโดดขึ้นกระเช้า Skyline Gondola ซึมซับความงดงามตระการตาของเมืองควีนส์ทาวน์บนความสูงชวนระทึกใจของยอดบ็อบส์พีค (Bob's Peak) ตะลุยเที่ยวต่อที่ทะเลสาบวาคาทิปู (Lake Wakatipu) และเทือกเขารีมาร์คเอเบิลอันถือเป็นสองจุดหมายเยี่ยมยอดที่พลาดไม่ได้ก่อนพักตั้งหลักเตรียมออกผจญภัยกันต่อ

สนุกกับกิจกรรม

AJ Hackett Kawarau Bridge ในควีนส์ทาวน์ถือเป็นบ้านของการกระโดดบันจี้จั๊มป์ ลองมองลงไปยังหุบเขาคาวาราอู (Kawarau Gorge) ท่านจะเห็นว่าการกระโดดบันจี้จั๊มป์นั้นน่าระทึกใจเพียงใด การร่วงหล่นลงอย่างอิสระจะมาพร้อมความสดชื่นของสายน้ำที่กระเซ็นถูกศีรษะที่สัมผัสผิวน้ำเบื้องล่าง สะพานคาวาราอูตั้งอยู่ห่างตัวเมืองเพียง 20 นาทีและเป็นแห่งเดียวที่ท่านจะกระโดดบันจี้จั๊มป์แบบแทนเดมได้

ผ่อนคลาย

ไม่ว่าท่านจะเล่นกอล์ฟเป็นประจำหรือเป็นมือใหม่บนกรีน การเล่นกอล์ฟที่ควีนส์ทาวน์ถือเป็นการออกกำลังกายที่ได้ผ่อนคลายอย่างแท้จริง สนามกอล์ฟเก้าหลุมที่ Frankton Golf Course มีทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์และค่าใช้จ่ายในการออกรอบก็สมเหตุสมผล

ข้อควรรู้ต่างๆ

Best time to go icon.

ช่วงเวลาดีที่สุด

ควีนส์ทาวน์มีสภาพอากาศที่ดีตลอดทั้งปี เลือกมาเยือนในฤดูหนาวหากท่านชอบกีฬาบนหิมะ ฤดูใบไม้ร่วงสำหรับสีสันของธรรมชาติ ฤดูใบไม้ผลิหากท่านชอบความรู้สึกสดชื่น และฤดูร้อนสำหรับสภาพอากาศที่อบอุ่นสบายตัว

How much will it cost icon.

ค่าใช้จ่ายเท่าใด? 

หากไม่รวมค่าเดินทางด้วยเครื่องบินและที่พัก ท่านควรสำรองเงินไว้ประมาณ NZD $100 ถึง $150 ต่อวันต่อคนสำหรับค่าอาหารและกิจกรรมต่างๆ 

Health icon.

สุขภาพ

ไม่มีข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จำเป็นสำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์

Visas icon.

วีซ่า (Visa)

ท่านอาจต้องมีวีซ่าเพื่อท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญชาติของท่านและระยะเวลาในการพำนัก ดูรายการยกเว้นวีซ่าได้ที่นี่

เที่ยวบินราคาย่อมเยาไปยังควีนส์ทาวน์
 

Auckland (AKL) ไปยัง Queenstown (ZQN)

1 ชั่วโมง 50 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Wellington (WLG) ไปยัง Queenstown (ZQN)

1 ชั่วโมง 20 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Christchurch (CHC) ไปยัง Queenstown (ZQN)

55 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

* เวลาบินขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เร็วที่สุด
** เที่ยวบินแวะพักอาจมีให้บริการในเส้นทางนี้