เที่ยวบินสู่ไคร์สเชิร์ช

ค้นหาเที่ยวบินราคาย่อมเยาไปยังไคร์สเชิร์ชจากโอ๊คแลนด์ เวลลิงตัน ควีนส์ทาวน์ เและที่อื่นๆ

ไคร์สเชิร์ชเป็นเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ผสมผสานอดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน ทั้งยังมีมรดกของชาติ สวนอันงดงามร่มรื่น และกิจกรรมผจญภัยที่รอให้ท่านมาสัมผัส

ไคร์สเชิร์ชเป็นเมืองที่กำลังเติบโต แม้มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อปี 2011 และเมืองต้องใช้เวลาซ่อมแซม แต่ในขณะนี้เมืองได้กลับฟื้นคืนอีกครั้งและมีความสมบูรณ์แบบพรั่งพร้อมกว่าเดิม ทั้งอาคารใหม่ที่เติมเต็มช่องว่างของเมืองที่แต่งแต้มด้วยอาคารเก่าแก่กลับกลายเป็นการผสมผสานที่มีเสน่ห์ การพัฒนาใหม่ๆ เหล่านี้ได้ดึงดูดผู้คนให้เดินทางเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เมืองจึงมีความตื่นตัวด้านธุรกิจโรงแรมและสถานที่เชิงศิลปะอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คาเฟ่และร้านอาหารใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในย่านใจกลางเมือง รวมถึงร้านอื่นๆ ที่เน้นการปรุงอาหารด้วยผลผลิตท้องถิ่นและส่วนผสมออร์แกนิก ไคร์สเชิร์ชจึงเป็นเมืองที่ท่านเลือกลิ้มลองความอร่อยได้ดั่งใจ

สิ่งที่ต้องทำในไครสต์เชิร์ช

ครั้งหนึ่ง ไคร์สเชิร์ชเคยถูกยึดครองโดยศูนย์การค้าในเขตชานเมือง อย่างไรก็ดี การช็อปปิ้งสไตล์บูติคกำลังฟื้นคืนมา โดยเฉพาะที่ Re:START แหล่งช็อปปิ้งในตู้คอนเทนเนอร์แสนเก๋

ทางด้านวัฒนธรรมและศิลปะร่วมสมัยนั้นเต็มไปด้วยชีวิตชีวาที่ไคร์สเชิร์ช ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นแกลเลอรี่ศิลปะแห่งเสียง แกลเลอรี่เครื่องประดับ และแม้แต่ร้านสักหรือเจาะร่างกาย นอกจากนี้ ยังมี Arts Centre ที่รวบรวมศิลปะหลายแขนงไว้ในกลุ่มอาคารเก่าแก่ก็กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ที่นี่มีร้านอาหารและนิทรรศการมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของ Rutherford's Den ที่เด็กๆ และผู้สนใจศาสตร์ของฟิสิกส์จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ของเออร์เนสต์ รัทเทอร์ฟอร์ด (Ernest Rutherford) แพทย์ชาวนิวซีแลนด์ในห้องปฏิบัติการจริงของเขา

เที่ยวแหล่งสกีเชิงพาณิชย์ยอดนิยมสองแห่งอย่าง Mount Hutt และ  Porters หรือหากท่านชื่นชอบการเล่นสกีกลางขุนเขากว้างใหญ่ ลองไปที่ Craigieburn และ Mount Olympus

ไคร์สเชิร์ชมีสภาพอากาศที่สดชื่น เย็นสบายและแห้งในฤดูหนาว ทั้งยังตั้งอยู่ห่างจากแหล่งสกีหลายแห่งเพียงหนึ่งชั่วโมงทางรถยนต์ ทำให้เมืองนี้เป็นจุดค้างแรมที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมสกีช่วงวันหยุดของครอบครัว แหล่งสกีเชิงพาณิชย์ยอดนิยมคือ Mount Hutt และ  Porters หรือหากท่านชื่นชอบการเล่นสกีกลางขุนเขากว้างใหญ่ ลองไปที่ Craigieburn และ Mount Olympus

ด้วยที่ตั้งในใจกลางเกาะใต้ ไคร์สเชิร์ชจึงเป็นประตูสู่แหล่งธรรมชาติและการผจญภัยอันน่าทึ่งที่สุดของนิวซีแลนด์ ที่นี่ ท่านจะได้พบกับกีฬากอล์ฟ การกระโดดบันจี้จั๊มป์ บอลลูนอากาศร้อน การตกปลาริมแม่น้ำ และการปั่นจักรยานเสือภูเขา หากเดินทางต่อไปอีกสักนิด ท่านจะค้นพบภูมิภาคแห่งไวน์ ทัวร์ชมวาฬ และน้ำพุร้อน

จุดพักแรกของไคร์สเชิร์ช

แวะดื่ม

บาร์ชั้นดีมีอยู่ในทุกส่วนของเมือง เช่นที่ Darkroom ที่เป็นทั้งบาร์และสถานที่แสดงดนตรี มีบริการเครื่องดื่มเอลหลากหลายชนิดที่กดใหม่จากหัวจ่าย หรือ Smash Palace ที่ท่านจะได้จิบเครื่องดื่มในรถบัสแปรที่ถูกดัดแปลงให้มีดีไซน์เก๋ๆ ลองไปที่ Last Word หากท่านกำลังมองหาเลานจ์นั่งจิบวิสกี้และค็อกเทลในอาคารโก้หรูสไตล์สเปน หรือที่ Harlequin Public House ในบรรยากาศย้อนยุคทรงเสน่ห์ที่น่าแวะนั่งดินเนอร์

อิ่มอร่อย

ทุกๆ วันเสาร์คือเวลาของ Christchurch Farmers Market ที่ผู้ผลิตอาหารท้องถิ่นแห่งแคนเทอบิวรีจะนำผลผลิตที่ดีที่สุดออกตั้งแผงจำหน่าย ท่านจะเพลิดเพลินกับความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ของเนื้อสัตว์แปรรูป ผลิตผลออร์แกนิก ขนมปังอาร์ทิซาน และอีกมากมาย

ออกสำรวจ

ทั้งไคร์สเชิร์ช ที่ราบแคนเทอบิวรี แหลมแบงส์ และเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ ล้วนดูน่าตื่นตาเมื่อมองจากอากาศในมุมสูง การขึ้นบินบนเฮลิคอปเตอร์จะช่วยเตรียมร่างกายท่านให้พร้อมสำหรับการผจญภัยที่รออยู่ข้างหน้า สำหรับทางเลือกที่มีราคาย่อมเยากว่าแต่มีทิวทัศน์กว้างไกลเช่นกันคือการนั่งกระเช้า Christchurch Gondola ซึ่งมีสถานีอยู่ที่ Heathcote Valley

เที่ยวชม

แวะชมโบสถ์ทรานซิสชันนัล (Transitional Cathedral) ในใจกลางเมืองไคร์สเชิร์ช ที่นี่ท่านจะได้เห็นถึงการฟื้นฟูเมืองหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหว โบสถ์แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของชาวเมืองไคร์สเชิร์ช

สนุกกับกิจกรรม

สัมผัสประสบการณ์ผจญภัยในแบบไคร์สเชิร์ช ไม่ว่าจะเป็นการแล่นเรือเร็วทรงพลังสุดระทึกใจอย่าง Hamilton Jet หรือล่องแม่น้ำไวมาการิริ (ชื่อในภาษาเมารี ซึ่งหมายถึงน้ำที่เย็นเฉียบ) ชมกระแสน้ำสีฟ้าใสสะอาดที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาแอลป์ตอนใต้

ผ่อนคลาย

มุ่งหน้าไปยังน้ำพุร้อนฮานเมอร์ (Hanmer Springs) ในแคนเทอบิวรีตอนเหนือเพื่อลงแช่น้ำพุร้อนจากพลังความร้อนใต้พิภพ หรือเลือกว่ายน้ำให้สดชื่นโดยจองสระส่วนตัว ตบท้ายด้วยการนวดตัวหรือนวดหน้าที่สปา ระหว่างทางกลับไคร์สเชิร์ช ลองแวะเที่ยวไร่ไวน์สวยๆ ที่ไวพารา (Waipara) ชิมไวน์และเครื่องเคียงต่างๆ ไร่ที่ขึ้นชื่อคือ Black Estate ผู้ผลิตไวน์ออร์แกนิกที่ผ่านการรับรอง

ข้อควรรู้ต่างๆ

Best time to go icon.

ช่วงเวลาดีที่สุด

สถานที่น่าสนใจส่วนใหญ่ในไคร์สเชิร์ชมักเป็นสถานที่เชิงวัฒนธรรม ท่านจึงท่องเที่ยวในไคร์สเชิร์ชได้ในทุกฤดูกาล

How much will it cost icon.

ค่าใช้จ่ายเท่าใด? 

หากไม่รวมค่าเดินทางด้วยเครื่องบินและที่พัก ท่านควรสำรองเงินไว้ประมาณ NZD $100 ถึง $150 ต่อวันต่อคนสำหรับค่าอาหารและกิจกรรมต่างๆ 

Health icon.

สุขภาพ

ไม่มีข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จำเป็นสำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์

Visas icon.

วีซ่า (Visas)

ท่านอาจต้องมีวีซ่าเพื่อท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญชาติของท่านและระยะเวลาในการพำนัก ดูรายการยกเว้นวีซ่าได้ที่นี่

 

เที่ยวบินไปไครสต์เชิร์ช
 

Auckland (AKL) ไปยัง Christchurch (CHC)

1 ชั่วโมง 25 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Wellington (WLG) ไปยัง Christchurch (CHC)

50 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Queenstown (ZQN) ไปยัง Christchurch (CHC)

55 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Dunedin (DUD) ไปยัง Christchurch (CHC)

1 ชั่วโมง

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

* เวลาบินขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เร็วที่สุด
** เที่ยวบินแวะพักอาจมีให้บริการในเส้นทางนี้