เที่ยวบินสู่โอ๊คแลนด์

ค้นหาเที่ยวบินราคาย่อมเยาไปยังโอ๊คแลนด์จากเวลลิงตัน ไครส์เชิร์ช ควีนส์ทาวน์ เดอนีดิน และอื่นๆ

ความน่าตื่นเต้นของโอ๊คแลนด์มีตั้งแต่ย่านร้านอาหารที่มีอยู่มากมายทั่วเมือง ชายหาดในเมือง ไปจนถึงทริปเที่ยวเกาะ อันงดงามน่าหลงใหลแบบเช้าไปเย็นกลับ

ในฐานะเมืองที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์เป็นที่ที่ท่านจะได้เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมของเมือง อาหาร ดนตรีและแฟชั่นที่จะตราตรึงทุกประสาทสัมผัส บรรยากาศริมน้ำและเกาะแก่งต่างๆ ที่แวดล้อมพร้อมเชื้อเชิญให้ท่านผ่อนจังหวะชีวิตให้ช้าลงเพื่อพักผ่อน ไม่ไกลกันเป็นที่ตั้งของความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ตั้งแต่ภูเขาไฟที่ดับลงแล้วมากถึง 48 ลูก ไปจนถึงแนวเทือกเขาป่าฝนโบราณสองแห่ง แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ใด เมืองนี้มีความสนุกครั้งใหญ่รอท่านอยู่

 

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนโอ๊คแลนด์

ทรัพยากรธรรมชาติของโอ๊คแลนด์ได้ทำให้ที่นี่เป็นปลายทางในฝันของนักเดินทางทุกประเภท ตั้งแต่แบ็คแพ็คเกอร์ที่มีงบจำกัดไปจนถึงเจ้าของเรือยอร์ชลำใหญ่ ท่านจะพบกับย่านชานเมืองที่รวมไว้ซึ่งร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย ชายหาดงดงามในตัวเมืองสำหรับว่ายน้ำและท่าเรือเฟอร์รี่ที่จะพาท่านสู่เกาะสวรรค์อันน่าตื่นตะลึง

ที่นี่มีทุกสิ่งพรั่งพร้อมสำหรับเด็กๆ อาทิ โลกใต้น้ำอย่าง Kelly Tarlton's Underwater World และสวนสัตว์โอ๊คแลนด์ (Auckland Zoo) ที่เด็กๆ จะเพลิดเพลินจนลืมเวลา นอกจากนี้ เมืองโอ๊คแลนด์ยังพาท่านตะลุยหิมะและเดินบนชายหาดได้ในวันเดียวกันที่เนินหิมะในร่ม Snow Planet

โอ๊คแลนด์ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการล่องเรือเพราะการเล่นเรือเป็นกิจกรรมยอนิยมของเมืองนี้ควบคู่ไปกับกิจกรรมทางน้ำอันหลากหลาย

ในช่วงฤดูร้อนโอ๊คแลนด์มีสภาพอากาศใกล้เคียงเขตร้อนและมีอุณหภูมิที่สบายในช่วงฤดูหนาว อย่างไรก็ดี สภาพอากาศอาจเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว หากท่านไม่คุ้นชิน โปรดใช้เวลาสักพักหนึ่งในการปรับร่างกาย

นอกจากนี้ การที่โอ๊คแลนด์ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการล่องเรือก็เพราะการเล่นเรือคือกิจกรรมยอดนิยมของเมืองนี้ ควบคู่ไปกับกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่อ่าวเวียดัก (Viaduct Harbour) ที่ท่านจะได้ขึ้นเรือยอร์ชคัพของอเมริกา ออกทะเลไปเล่นเจ็ทโบ๊ท ล่องเรือรับประทานมื้อเที่ยง หรือสนุกกับการตกปลา

โอ๊คแลนด์ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งภูเขาไฟด้วยเช่นกัน เพราะมีภูเขาไฟที่ดับลงแล้วมากถึง 48 ลูก และปล่องภูเขาไฟหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในแห่งที่ใหญ่ที่สุดคือที่เมาท์เอเดน (Mount Eden) ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงสี่กิโลเมตร เดินเท้าสู่จุดสูงสุดเพื่อค้นหายอดภูเขาไฟอื่นๆ ที่ตั้งกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ภูเขาไฟของโอ๊คแลนด์มีความพิเศษคือพวกมันจะปะทุเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ยกเว้นรันกิโตโต (Rangitoto) ที่ปะทุมาแล้วหลายครั้ง

ไกลออกไปจากเมืองอันคึกคัก เกาะไวฮีกิ (Waiheke Island) คือสวรรค์นอกชายฝั่งของโอ๊คแลนด์ ลองเผื่อเวลาสักหนึ่งวันหรือนานกว่านั้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ชิมไวน์ เที่ยวชายหาด หมู่บ้านทะเล และอุทยานป่าอันอุดมสมบูรณ์

จุดพักแรกของโอ๊คแลนด์

แวะดื่ม

นักชิมไวน์จะได้สัมผัสประสบการณ์ของโอ๊คแลนด์ในแบบของพวกเขาที่เกาะไวฮีกิ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 30 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่ อาณาจักรไวน์อันเลื่องชื่อบนเกาะยินดีต้อนรับผู้มาเยือนด้วยกิจกรรมชิมไวน์และร้านอาหารชั้นดีที่จะทำให้ผู้มาเยือนลืมโลกภายนอกไปในทันที

อิ่มอร่อย

ท่านสำรวจเกาะแห่งนี้ได้ด้วยการเดินเท้าจากโรงแรมในตัวเมือง ทั้งย่าน Viaduct Basin และ High Street ล้วนเต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย หรือนั่งแท็กซี่ไปยังย่านชานเมืองที่มีร้านอาหารดีๆ เรียงรายไปตลอดแนวถนนที่ Parnell และ Ponsonby

ออกสำรวจ

เกาะรันกิโตโตมีบรรยากาศสงบ ที่นี่เป็นโลกของธรรมชาติที่แยกตัวออกจากแผ่นดินใหญ่ บนเกาะมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่พลาดไม่ได้และยังเป็นปลายทางอันยอดเยี่ยมสำหรับการปลีกตัวสักชั่วครู่จากเมืองใหญ่ เส้นทางเดินเท้าขึ้นสู่จุดสูงสุดใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมงทั้งสำหรับขาขึ้นและขาลง โดยสามารถแยกไปชมอุโมงค์ลาวาและถ้ำต่างๆ ได้ แล้วเดินกลับขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามน่าตื่นตะลึงของเกาะ

เที่ยวชม

อีกกิจกรรมหนึ่งที่มอบความทรงจำอันยากจะลืมเลือนให้แก่ท่านคือการชมโอ๊คแลนด์จากบนฟ้าที่สกายทาวเวอร์ จากชั้นชมวิว ท่านจะมองเห็นได้ไกลถึง 80 กิโลเมตรรอบด้าน บานกระจกใสรอบทิศจะเปิดมุมมองชวนระทึกใจเบื้องล่าง หรือหากท่านอยากชมทัศนียภาพกว้างไกลแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เมาท์เอเดน (Mount Eden) เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะที่นี่คือหนึ่งในปล่องภูเขาไฟที่ดับลงแล้วของโอ๊คแลนด์

ผ่อนคลาย

โธรนเบย์ (Thorne Bay) ระหว่างทาคาปูนา (Takapuna) และมิลฟอร์ด (Milford) คือหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดของเมืองนี้ ทรายสีขาวสะอาดและทิวทัศน์ของเกาะรันกิโตโตคือสิ่งที่คุ้มค่าต่อการดั้นด้นเดินทางไปถึง แม้บางครั้งน้ำอาจเย็นเกินกว่าจะลงว่ายได้ แต่เมื่อน้ำลด การเดินบนชายฝั่งจากทาคาปูนาไปยังเดวอนพอร์ทก็ถือเป็นช่วงเวลาที่สดชื่นที่สุด

ข้อควรรู้ต่างๆ

Best time to go icon.

ช่วงเวลาดีที่สุด

โอ๊คแลนด์มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี อย่างไรก็ดี ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่มีผู้มาเยือนเมืองนี้มากที่สุด

How much will it cost icon.

ค่าใช้จ่ายเท่าใด? 

หากไม่รวมค่าเดินทางด้วยเครื่องบินและที่พัก ท่านควรสำรองเงินไว้ประมาณ NZD $100 ถึง $150 ต่อวันต่อคนสำหรับค่าอาหารและกิจกรรมต่างๆ 

Health icon.

สุขภาพ

ไม่มีข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จำเป็นสำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์

Visas icon.

วีซ่า (Visa)

ท่านอาจต้องมีวีซ่าเพื่อท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญชาติของท่านและระยะเวลาในการพำนัก ดูรายการยกเว้นวีซ่าได้ที่นี่

เที่ยวบินไปโอ๊คแลนด์
 

Wellington (WLG) ) ไปยัง Auckland (AKL) 

1 ชั่วโมง 5 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Christchurch (CHC) ) ไปยัง Auckland (AKL)

1 ชั่วโมง 20 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 

Queenstown (ZQN) ) ไปยัง Auckland (AKL)

1 ชั่วโมง 50 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

 
Dunedin (DUD)) ไปยัง Auckland (AKL)

1 ชั่วโมง 45 นาที

ไม่แวะพัก

จ,อ,พ,พฤ,ศ,ส

ค้นหาเที่ยวบิน

*Thời gian bay được tính trên quãng đường bay ngắn nhất
**Vẫn có đường bay nối chuyến dành cho những chặng bay trên