ทัวร์สิงคโปร์ฟรี

สัมผัสจิตวิญญาณแห่งสิงคโปร์ระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่อง

ตราตรึงใจไปกับแสงสีเสียงและสีสันของสิงคโปร์ระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่อง ออกเดินสัมผัสร่องรอยประวัติศาสตร์ที่ Merlion Park เพลิดเพลินกับสิ่งต่างๆ ที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสของคุณที่ไชน่าทาวน์หรือย่านคึกคักอย่าง Kampong Glam ชมทัศนียภาพกว้างไกลของเมืองที่มีชิงช้าสวรรค์เลื่องชื่ออย่าง Singapore Flyer เป็นฉากหลังและแวะชมวิวมุมสูงที่ Gardens by the Bay

ระหว่างที่ท่านแวะเปลี่ยนเครื่อง ลองเลือกหนึ่งในเส้นทางทัวร์ 2 รายการนี้ หากระยะเวลาเปลี่ยนเครื่องของท่านนานเกิน 5.5 ชั่วโมง ทัวร์แต่ละเส้นทางใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสิงคโปร์แอร์ไลน์ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสนามบินชางงี โดยมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ

วิธีเข้าร่วมคือ ท่านต้องลงทะเบียนอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเวลาเริ่มของทัวร์ที่ท่านเลือก โดยไปที่บูธลงทะเบียนของ Free Singapore Tour (FST)  (ใกล้ Transfer Lounge F ในอาคารผู้โดยสาร 2 หรือ Transfer Lounge A ในอาคารผู้โดยสาร 3) เมื่อเดินทางถึง

FST เปิดให้บริการแก่นักเดินทางที่แวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงี ทั้งนี้ ผู้โดยสารต่อไปนี้สามารถยืนยันที่นั่งก่อนที่จะเดินทางถึงได้

  • ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยสายการบิน Singapore Airlines (SQ) และ/หรือ SilkAir (MI) ที่ออกตั๋วสำหรับเที่ยวบินที่เดินทางไปยัง/ออกจากสิงคโปร์ หมายเลขเที่ยวบินขึ้นต้นด้วยSQ หรือ MI โดยหมายเลข 4 หลักของเที่ยวบิน SQ ต้องให้บริการโดย SilkAir และหมายเลข 4 หลักของเที่ยวบิน MI ต้องให้บริการโดย Singapore Airlines
  • ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยบัตรโดยสารที่ประกอบด้วยเที่ยวบินของ Singapore Airlines (SQ) และ/หรือ SilkAir (MI) ที่ออกตั๋วและมีเที่ยวบินที่ต้องเปลี่ยนเป็นเที่ยวบินที่ให้บริการโดย Scoot (TR)   
  • ผู้โดยสารที่เดินทางด้วยบางเที่ยวบินที่ให้บริการโดย Air New Zealand (NZ) (SQ4281/SQ4282/NZ281/NZ282/NZ3285/NZ3286) ที่มีเที่ยวบินเปลี่ยนเครื่องที่ให้บริการโดย Singapore Airlines (SQ) และ/หรือ SilkAir (MI)


ท่านสามารถจองทัวร์ล่วงหน้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของท่าน หรือที่สำนักงานของสิงคโปร์แอร์ไลน์ใกล้ท่านในระยะเวลาอย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงสิงคโปร์ อย่างไรก็ดี ทัวร์นี้จำกัดการให้บริการแก่ผู้โดยสารที่บินจากประเทศจีนและไทย
ทัวร์บางรายการขึ้นอยู่กับการให้บริการในขณะนั้นและข้อกำหนดของวีซ่า
โปรแกรมการแวะเปลี่ยนเครื่องที่ชางงี
รับวอยเชอร์มูลค่า S$20 ฟรี สำหรับใช้เป็นส่วนลดในการช้อปปิ้งระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงี

Heritage Tour (ทัวร์มรดกทางวัฒนธรรม)

National Gallery Singapore

เขตการปกครองอาณานิคมแห่งนี้มีความสำคัญเชิงประวัติศาสตร์ ในวันที่ 9 สิงหาคม 1965 นายลี กวน ยู ได้ประกาศอิสรภาพของประเทศสิงคโปร์ ณ City Hall ที่มี Padang ทอดยาวอยู่เบื้องหน้า ศาลฎีกา (Supreme Court) เดิมได้ปรับโฉมเป็นหอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Gallery Singapore) แล้วเมื่อสิ้นปี 2015 ที่นี่มีงานศิลปะแนวโมเดิร์นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสิงคโปร์จัดแสดงไว้มากที่สุดในโลก

Civic district skyline, Singapore

ย่านการเงินและการค้าหลักของสิงคโปร์จะสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนด้วยตึกระฟ้าสมัยใหม่ และที่ Lau Pa Sat ท่านจะได้พบกับแผงค้าอาหารสิงคโปร์รสเลิศหลากหลายรูปแบบ รวมถึงบาร์บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร

Merlion with Singapore skyline in the background, Singapore

สิงโต Merlion ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ และถือเป็นไอคอนสำคัญของสิงคโปร์ สิ่งมีชีวิตในตำนานนี้มีศีรษะเป็นสิงโตและมีร่างแบบปลา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของประเทศในฐานะหมู่บ้านประมงที่มีชื่อเรียกว่าเทมาเส็ก (Temasek) ซึ่งหมายถึง ‘เมืองแห่งทะเล’ ในภาษาสันสกฤต ส่วนศีรษะสื่อถึงเมืองแห่งสิงห์ "Singapura"

Chinatown Pathway, Singapore

ไชน่าทาวน์ถือเป็นบ้านของกลุ่มชาวจีนที่เดินทางมาตั้งรกรากในยุคแรกๆ และเป็นหนึ่งในเขตแดนทางวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาดชมสำหรับแขกที่มาเยือนสิงคโปร์ ในย่านนี้ท่านจะได้พบกับการผสมผสานของสิ่งเก่าและสิ่งใหม่ผ่านร้านค้ายุคก่อนสงคราม ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของพ่อค้าที่ค้าขายอย่างขยันขันแข็งมานานหลายสิบ

Couple on a trishaw in Little India, Singapore

ด้วยเสียงที่ดังของแตรรถ กระดิ่งจักรยาน และบทสนทนาของคนท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ลิตเติลอินเดียนับเป็นหนึ่งในเขตแดนของชาติพันธุ์ที่มีเสน่ห์และน่าตื่นตาที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ที่นี่ท่านจะได้พบกับถนนที่คลุ้งไปด้วยกลิ่นกำยาน ซึ่งเชื้อเชิญท่านให้แวะชมเครื่องประดับพื้นถิ่น

Sultan Mosque at Kampong Glam, Arab Street, Singapore

กัมปง แกลม (Kampong Glam) ตั้งอยู่ ณ ใจกลางชุมชนชาวมาเลเซีย และเป็นเขตแดนแห่งชาติพันธุ์ที่ได้รับอิทธิพลอันเข้มแข็งจากวัฒนธรรมมาเลย์-อาหรับ ตื่นตาไปกับยอดโดมสีทองอร่ามของมัสยิดสุลต่านอันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญและแหล่งรวมตัวของชาวสิงคโปร์มุสลิม เที่ยวชมแกลเลอรี่ศิลปะสมัยใหม่ ร้านสินค้าทำมือและคาเฟ่น่านั่งที่แทรกตัวอยู่ในย่านค้าขาย เช่น เครื่องนุ่งห่ม ร้านพรม และร้านช่างเหล็กตลอดถนนที่มีตึกแถวงดงามแบบดั้งเดิมเรียงราย

ตารางเวลาทัวร์มรดกทางวัฒนธรรม
 
 8.00 น.

9.00 น - 11.30 น 

หลัง 13.30 น 

 
9.00 น.

10.00 น - 12.30 น

หลัง 12.30 น

 
 10.30 น.

11.30 น - 14.00 น

หลัง 16.00 น

 
 13.30 น.

16.30 น - 17.00 น

หลัง 19.00 น

 
 15.00 น.

16.00 น - 18.30 น 

หลัง 20.30 น 

รายการทัวร์อาจเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการจราจร
* มีผลถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 ขึ้นอยู่กับการต่อเวลารายการทัวร์

ทัวร์ชมเมือง

Singapore Flyer, Singapore

ด้วยความสูงตระหง่านถึง 165 เมตร สิงคโปร์ ฟลายเออร์(Singapore Flyer) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงเป็นอันดับสองของโลก เพลิดเพลินกับช่วงเวลา 60 นาทีบนชิงช้าที่เปิดทัศนียภาพในมุมสูงให้ท่านชื่นชมเส้นขอบฟ้าสิงคโปร์และเมืองโดยรอบอย่างถนัดตา

The Esplanade, Singapore

อาคารกระจกแต่งด้วยหนามแหลมอันเป็นจุดหมายของงานศิลปะชั้นเลิศนี้มีลักษณะคล้ายผลไม้ท้องถิ่นยอดนิยมอย่างทุเรียน ทำให้อาคารนี้กลายเป็นไอคอนสะดุดตาบนริมฝั่งน้ำ ดิ เอสพลานาด (The Esplanade) ได้มีการใช้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ มาแล้วมากมาย เช่น Singapore Arts Festival

Marina Bay, Night skyline, Singapore

เมื่อราตรีมาเยือน สิงคโปร์จะเปลี่ยนโฉมหน้าไป จะเต็มไปด้วยสีสันของชีวิตยามค่ำคืนและแหล่งบันเทิงที่น่าตื่นเต้น เพลิดเพลินกับทัศนียภาพรอบทิศของไอคอนสำคัญต่างๆ ของสิงคโปร์ที่มองเห็นได้ตลอดแนวทางเดินของ Marina Bay Waterfront Promenade ทั้ง Singapore Flyer, Marina Bay Sands, The Esplanade และ Gardens by the Bay

Merlion, Singapore Flyer, Marina Bay Sands, at the background, Singapore

ไอคอนสำคัญของสิงคโปร์ เมอร์ไลออน (Merlion) เผยโฉมต่อสาธารณชนเมื่อวันที่ 15 กันยายน 1972 โดยนายกรัฐมนตรีลี กวน ยู ที่ริมปากแม่น้ำสิงคโปร์ เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือนสิงคโปร์

Art science museum and Singapore River at Sunset, Singapore

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบผสมผสานนี้เป็นแหล่งรวมความหลากหลายของร้านค้า โรงละครแห่งพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ศิลปะ (Art Science Museum) โรงแรม และศูนย์ประชุม ตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อันตราตรึงใจของเส้นขอบฟ้าสิงคโปร์จากสวนลอยฟ้า Sands SkyPark บนความสูง 57 ชั้น หรือลงว่ายน้ำในสระขนาด 150 เมตรแบบอินฟินิตี้ยามอาทิตย์อัสดง

Gardens by the Bay, Pond with Supertrees Reflections, Singapore

เบย์เซาท์ อีสท์ และเซ็นทรัล สวนริมน้ำทั้งสามนี้คือแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์แห่งพืชพรรณ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและมีพันธุ์ไม้กว่า 500,000 ชนิดจาก 2,200 สปีชีส์ให้ชม ตื่นตาไปกับซูเปอร์ทรีส์ หรือต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดยักษ์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Avatar

ตารางเวลาทัวร์มรดกทางวัฒนธรรม
 
 17.00 น

18.00 น - 20.30 น

หลัง 22.30 น 

 
 18.30 น

19.30 น - 22.00 น

หลัง 12.00 น

รายการทัวร์อาจเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการจราจร
* มีผลถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 ขึ้นอยู่กับการต่อเวลารายการทัวร์

ใครบ้างที่ได้รับสิทธิ์?

ฉันต้องมีหลักฐานอะไรบ้าง?

จะลงทะเบียนได้อย่างไร?

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ: